Tin tức - sự kiện

PHƯỜNG BẾN THỦY – TP VINH: DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ NĂM 2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ TPVinh đã tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Bến Thủy năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh-Uỷ viên BTV Thành uỷ, chủ nhiệm UBKT Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Tiến Lượng- UVBTV thành uỷ, CHTT QS Thành phố, Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ Thành phố Vinh, các đồng chí UVBTV Thành ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ TP; đại diện Bộ CHQS Thành phố, đại biểu các cơ quan đơn vị, các khối dự tham quan và học tập, diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022.

Với đề mục “Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”; Nội dung diễn tập được tiến hành với 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, đây là 2 giai đoạn chuẩn bị các nội dung, kế hoạch, tổ chức các lực lượng của phường chuẩn bị cho chiến đấu phòng thủ trên địa bàn và giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ. Xử trí tình huống tại hội trường và phần thực binh hành động của LLVT, Trung đội dân quân cơ động phường Bến Thủy đánh địch gây rối bạo loạn có vũ trang, co cụm.

Quá trình tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của phường bảo đảm chặt chẽ, an toàn tuyệt đối. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tập luyện của phường đã được Lữ đoàn 873, Cục hậu cần quân khu IV và các đơn vị đóng chân trên địa bàn phối hợp hỗ trợ. Với sự lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự chỉ đạo, điều hành sát sao của HĐND, UBND phường, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, LLVT và nhân dân… các tình huống giả định từng bước được giải quyết theo kịch bản đề ra. Qua diễn tập đã nâng lên trình độ hiệp đồng tổ chức chỉ huy điều hành và ý thức, trách nhiệm về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Bến Thủy nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tổ chức thực hiện đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng; Nghị quyết số 28 – NQQ/TW, ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Bến Thủy năm 2022 kết thúc và được Ban chỉ đạo thành phố Vinh đánh giá đạt được mục đích, yêu cầu, ý định của Ban chỉ đạo. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.

Phát biểu bế mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Bến Thủy, đồng chí Lê Văn Hoàn- phó CHT, TMT BCH QS Thành phố, tổ trưởng Tổ đạo diễn diễn tập chiến đấu phòng thủ Thành phố Vinh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của phường trong công tác chuẩn bị cũng như thực hành diễn tập chiến đấu của các thành phần, lực lượng trên địa bàn và nhấn mạnh: Thông qua cuộc diễn tập lần này cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể từ phường đến khối phố, trường học tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Rà soát, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới, chủ động đề ra các biện pháp để kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hoạt động phá hoại của kẻ địch, đảm bảo sắn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng lực lượng vũ trang, tăng cường huấn luyện, luyện tập theo kế hoạch, chú trọng những vấn đề còn yếu, xây dựng lực lượng vũ trang phường ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị bế mạc, UBND phường đã khen thưởng 02 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Hình ảnh trao thưởng cho 2 tập thể đạt thành tích

TRẦN MINH HIỀN