Vùng Bàu Sâu xã Nghi Kim đang ngày càng đổi mới với đầm sen

VÙNG BÀU SÂU XÃ NGHI KIM ĐANG NGÀY MỘT ĐỔI MỚI VỚI ĐẦM SEN

Lâu nay vùng Bàu Sâu, xã Nghi Kim bị ô nhiễm nguồn nước thải, người dân không sản xuất được lúa.

Nay với sự quyết tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghi Kim cùng các phòng, ngành chuyên môn UBND TP Vinh, Hội Nông dân Thành phố đã tích cực bám sát để xây dựng mô hình thí điểm trồng Sen với 04 giống trên diện tích 01 ha, đã có một số kết quả bước đầu.

Phòng Kinh tế - UBND thành phố Vinh hướng dẫn người dân và bộ phận chuyên môn trong tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đầm Sen Bàu Sâu của xã nhà, đồng thời tạo khí thế mới cho người dân trong phát triển nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm phát triển kinh tế của xã ngoại thành này trong tương lai.

Hy vọng trong thời gian tới VÙNG BÀU SÂU NGHI KIM sẽ ngày càng phát triển với các dịch vụ tích hợp: chụp ảnh checkin, thưởng thức ẩm thực trà Sen, câu cá, ... nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân xã nhà. Đồng thời đây là điểm giải trí, nghỉ ngơi, thưởng ngoạn cuối tuần của nhân dân thành phố Vinh.

content:

Tiến độ giải quyết hồ sơ

Bản đồ hành chính Phường

Hiện có: 1335